Xã Phùng Giáo, huyện Ngọc lặc, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tổ hòa giải điểm"

Ngày 31/05/2024 00:10:00

Thực hiện Kế hoạch số 131 /KH-UBND ngày 04/5/2024 của UBND huyện Ngọc Lặc Về xây dựng tổ hòa giải điểm trên địa bàn huyện Ngọc Lặc. Chiều ngày 28/05/2024 tại Hội trường lớn UBND xã Phùng Giáo tổ chức lễ ra mắt Mô hình "Tổ hòa giải điểm". Tham dự buổi lễ có Đồng chí Vũ Thị Hà -Trưởng phòng Tư pháp huyện Ngọc lặc; Các đồng chí Chuyên viên Phòng Tư pháp huyện; đồng chí Lê Viết Thắm - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí TT. HĐND, UBND, UB.MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng làng, các ông bà thành viên tổ hòa giải ở 08/08 thôn trên địa bàn xã đã có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ Đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - UV.BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ.

Đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND xã đang khai mạc buổi lễ ra mắt mô hình
"Tổ hòa giải điểm".

Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt mô hình "Tổ hòa giải điểm".

Xác định công tác hòa giải ở cơ sở là biện pháp quan trọng góp phần giải quyết tận gốc các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ Nhân dân, coi đó là một quan điểm nhất quán trong quản hội trên địa bàn nên vị trí vai trò của Tổ hòa giải và Hòa giải viên có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội. UBND xã Phùng Giáo lựa chọn Tổ hòa giải cơ sở làng Bứa để xây dựng mô hình điểm "Tổ hòa giải điểm" để thực hiện chỉ đạo điểm, từ đó nhân rộng trên địa bàn xã. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở,

Đồng chí Vũ Thị Hà - Trưởng phòng Tư pháp huyện Ngọc lặc và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng cho "Tổ hòa giải điểm" Làng Bứa, xã Phùng Giáo tại buổi lễ.

Đồng chí Vũ Thị Hà -Trưởng phòng Tư pháp huyện Ngọc lặc đang phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho "Tổ hòa giải điểm" tại buổi lễ.

- Tổ hòa giải thực hiện các nhiệm vụ:
              1.Tổ chức thực hiện việc hòa giải theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2. Tổ chức trao đổi kinh nghiệm, thảo luận các giải pháp để tiến hành hòa giải các vụ, việc phức tạp.

3. Phối hợp với Ban công tác Mặt trận, Chi hội phụ nữ, Chi đoàn thanh niên, Chi hội cựu chiến binh, Chi hội nông dân, Chi hội người cao tuổi, các tổ hòa giải và các tổ chức, cá nhân khác trong hoạt động hòa giải ở cơ sở.

4. Kiến nghị với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, UBND xã, về hoạt động hòa giải ở cơ sở, các điều kiện cần thiết cho hoạt động hòa giải ở cơ sở.

5. Đề nghị khen thưởng Tổ hòa giải, hòa giải viên có thành tích xuất sắc

Ảnh: Nguồn Phan Thị Thơm
Tin: Lê Văn Nguyên

Đăng lúc: 31/05/2024 00:10:00 (GMT+7)

"Tổ hòa giải điểm".

Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt mô hình "Tổ hòa giải điểm".

- Tổ hòa giải thực hiện các nhiệm vụ:

5. Đề nghị khen thưởng Tổ hòa giải, hòa giải viên có thành tích xuất sắc

Ảnh: Nguồn Phan Thị Thơm